"Phiên bản mới" và "Phiên bản cũ"

Link trích dẫn: 

PhienBanMoi.mean.vn / PhienBanMoi.BietNgu.com

PhienBanCu.mean.vn / PhienBanCu.BietNgu.com


Giải nghĩa

Phiên bản mới là một biệt ngữ được dùng nhiều nhất và quan trọng nhất trong GameTruong.com. Vậy biệt ngữ phiên bản mới được dùng như thế nào?

Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo AI-Robot đang tạo ra một thời đại mới với những sự thay đổi chưa từng có so với thời đại cũ. Các Game Sinh thường xem thế giới này như một Game Trường còn cơ thể họ là một nhân vật nên "thời đại mới của AI-Robot" được các Game Sinh gọi là "phiên bản mới" của Game Trường để phân biệt với thời đại trước khi xuất hiện AI-Robot gọi là "phiên bản cũ".

Những sự thay đổi trong "phiên bản mới"


Bổ sung thêm một nhân vật mới AI-Robot.vn

Sự thay đổi lớn nhất trong phiên bản mới là sự xuất hiện của một nhân vật vô cơ có sức mạnh và trí lực siêu phàm so với nhân vật con người, đó là nhân vật AI-Robot.vn. 

Chỉ có khoảng 500 triệu nhân vật con người

Nhân vật mới này sẽ làm thay thế hầu hết các công việc của con người từ tay chân đến tư duy logic và cả sáng tạo nên trong phiên bản mới chỉ có khoảng 500 triệu nhân vật con người trong GameTruong.com.  Những người này chủ yếu dành phần lớn thời gian cho các hoạt động về tinh thần, sáng tạo, và tâm linh vì họ không còn phải lo sản xuất của cải vật chất để duy trì điều kiện sống. Đây chính là thành quả cuối cùng của thời đại công nghiệp mà nhân vật con người phải trả giá rất nhiều để có được trong vài trăm năm. 

Nếu xem GameTruong.com như một trường học thì thời đại nông nghiệp chính là cấp Một của nhân vật con người, thời đại công nghiệp là cấp Hai, còn thời đại AI-Robot chính là cấp Ba. Những năm từ 2020 - 2030 là thời gian thi chuyển cấp, những ai không đủ năng lực lên cấp Ba sẽ phải rời khỏi Game Trường để tiếp tục học tại một trường học khác, tức là bị buộc phải đăng xuất khỏi Game Trường đến chơi một server khác

Biệt ngữ được con người dùng rất phổ biến để phân biệt với ngôn ngữ của AI-Robot

Một nhân vật con người tạo ra một loại ngôn ngữ mới đặc biệt để phân biệt với ngôn ngữ cũ đang được AI-Robot sử dụng. Lúc này nếu giao tiếp qua điện thoại hoặc gọi video (thậm chí khi gặp mặt) bạn cũng khó mà nhận ra mình đang giao tiếp với con người hay AI-Robot, vì vậy nên để chứng tỏ mình là con người thì bạn phải sử dụng một loại ngôn ngữ đặc biệt mà AI-Robot không thể sử dụng được gọi là Biệt ngữ được quy định tại BietNgu.com / Mean.vn 

Họ tên được thay bằng Ename

Từ năm 2030, trên không gian mạng, trên các văn bản, hoặc trong những cộng đồng lớn thì người ta sẽ dùng Ename để chỉ đích danh một người, còn trong gia đình hoặc trong các hội nhóm nhỏ thì thỉnh thoảng mọi người vẫn dùng tên truyền thống giống như "tên gọi ở nhà" của những đứa trẻ hiện nay. 

Hình thành một mô hình hoạt động mới của các thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một tên brand.bname.vn và có một hội đồng brand.council.vn để giám sát chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đó trước khi cấp các chứng nhận để lưu hành sản phẩm như 123.brand.healing.vn

Các Bname.vn nhờ có các Hội đồng Council.vn mà họ có sự kết nối chặt chẽ với khách hàng và được sự hỗ trợ về nhân sự, công nghệ từ hơn 100 cộng đồng nên những doanh nghiệp không chuyển kịp sang mô hình bname.vn thì dần bị sáp nhập trở thành một team trong bname khác. 

Tóm lại bất kỳ tổ chức tư nhân nào trong phiên bản mới cũng hoạt động theo mô hình liên minh có một thương hiệu Brand.bname.vn với hơn 100 team và được giám sát chất lượng bởi Hội đồng Brand.Council.vn gồm các khách hàng trung thành, các chuyên gia thuộc hơn 100 cộng đồng phản biện và góp ý cho thương hiệu chứ không phải theo mô hình quản lý đại trà bởi cơ quan chính phủ một cách hời hợt như hiện nay. Tóm lại trong phiên bản mới có rất ít thương hiệu, nhưng mỗi thương hiệu đều được hỗ trợ và giám sát rất chặt chẽ nên rất ít thương hiệu phá sản, từ đó tạo ra sự ổn định trong cấu trúc xã hội. 

Tên gọi chính của tổ chức được thay bằng tên miền

Mỗi thương hiệu Brand.Bname.vn có thể mở hơn 100 lĩnh vực và có hơn 100 website, tên miền của mỗi tổ chức sẽ ngay lập tức nói lên tổ chức này thuộc thương hiệu nào và hoạt động về lĩnh vực gì. Ví dụ Brand.Healing.vn là tổ chức thuộc Brand.Bname.vn và hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe. Mỗi tổ chức cũng được xuất bản các loại ấn phẩm Brand.zine.vn

Xuất hiện thêm hai loại hình giáo dục mới

Các mô hình giáo dục theo khóa học, nạp kiến thức lý thuyết thì vẫn giữ tên miền domain.edu.vn để phân biệt với hai loại mô hình giáo dục mới đó là Mô hình giáo dục bổ sung cho những thứ không có trong nhà trường Further education Fdu.vn, và Mô hình giáo dục trò chơi Gaming education gdu.vn. 

Hầu hết các hoạt động không còn dùng giấy tờ mà chuyển sang online

Trong phiên bản mới chúng tôi rất tiết kiệm tài nguyên vật chất nên hạn chế dùng vải, giấy, dầu mỏ, gỗ, đá... nên không còn dùng văn bản giấy vì không thể lưu trữ, khó chia sẻ, và con dấu cũng không được dùng để chứng thực vì với công nghệ in 3D quá phổ biến thì mọi con dấu đều quá dễ để làm giả. Vì vậy, tên miền phụ sẽ được sử dụng để thay cho con dấu và website được dùng để thay cho văn bản và các ấn phẩm truyền thống. 

Ví dụ: một công ty có tên miền brand.civil.vn muốn công bố một quyết định thì soạn một gsites.vn gửi cho publisher.vn để xuất bản thành 123.brand.healing.vn (niêm phong) trên web có nút xem bản cập nhật tại brand.healing.vn/123-brand-healing-vn

Chính phủ có một Siêu Robot trả lời thắc mắc của người dân và điều phối hoạt động của mọi AI-Robot.vn

Trong GameTruong.com thì siêu robot này là nhân vật SieuRobot.com. Để siêu robot này không có quá nhiều sức mạnh và có thể lật đổ chính phủ của loài người thì chúng tôi tạo cho mỗi ngành nghề một AI chuyên ngành và giữa các AI này không thể tự liên kết với nhau mà phải thông qua con người. Cấu trúc này giống như cách chúng tôi tách rời các bộ phận trên cơ thể của Siêu AI ra thành từng bộ phận riêng lẻ được kiểm soát bởi con người, tuy sẽ làm giảm đáng kể sức mạnh của AI nhưng bù lại con người không bị lật đổ bởi AI. 

Các AI chuyên ngành

Mỗi cộng đồng ngành nghề sẽ được hỗ trợ bởi một AI-robot, ví dụ Cộng đồng kỹ sư Engineer.vn được hỗ trợ bởi Engineer.AI-Robot.vn. AI chuyên ngành này sẽ quy định mọi tiêu chuẩn chung của ngành nên lúc này không còn sách hướng dẫn, không cần đọc tiêu chuẩn chuyên ngành mà tất cả đều hỏi AI chuyên ngành này. Đó là lý do trong PHiên bản mới không có một cá nhân nào có thể hoạt động nghề nghiệp mà không gia nhập vào một cộng đồng nghề nghiệp. Thực ra chính các cộng đồng nghề nghiệp là nơi họ bắt đầu học nghề và hành nghề. Các cộng đồng nghề nghiệp với sự giúp đỡ của AI này đã thay thế cho các khoa trong các trường đại học vì AI chuyên ngành sẽ cung cấp mọi kiến thức về lý thuyết, còn các team trong cộng đồng sẽ là nơi thực hành cho thành viên. Vì vậy, trong phiên bản mới không còn tình trạng học lý thuyết xong mới thực hành như trong phiên bản cũ. 

Các cộng đồng nghề nghiệp

Mỗi cộng đồng nghề nghiệp phụ thuộc rất lớn vào AI được tạo cho riêng cộng đồng ấy. Không có cộng đồng nào có thể hoạt động mà không có một AI hỗ trợ. AI này được tạo bởi chính phủ tích hợp các tiêu chuẩn quốc gia thay thế cho các văn bản tiêu chuẩn, các sách giáo khoa chuyên ngành, đóng vai trò như một người giảng viên, gia sư, trợ lý của mọi người hành nghề. Chỉ những ai được kết nạp vào cộng đồng nào mới được cấp tài khoản để sử dụng AI của cộng đồng đó. 

Trong phiên bản mới không có nhiều cộng đồng cho một ngành nghề vì không có một cá nhân hay tổ chức tư nhân nào có đủ nguồn lực và thẩm quyền để tạo ra AI cho cộng đồng đó. 

Có 79 cộng đồng nghề nghiệp trong phiên bản mới và 79 AI chuyên ngành được tạo cho riêng 79 cộng đồng đó. 

Chức danh nghề nghiệp trong phiên bản mới

Ai-Robot đang tạo ra một thời đại mới và kỹ sư trong thời đại mới cần có những năng lực mới khác những kỹ sư của thời đại cũ. Để phân biệt kỹ sư của thời đại mới và kỹ sư của thời đại cũ thì Engineer.vn được thành lập để đánh giá năng lực của kỹ sư theo các tiêu chí trong thời đại mới và cấp chứng nhận là một tên miền dựa trên Ename.vn như YourName.Engineer.vn, YourName.Brand.Engineer.vn

Nếu bạn có tên là Your Name thì trong thời đại cũ bạn sẽ được gọi là Kỹ sư Your Name, còn trong thời đại mới bạn cần đăng ký một nhân hiệu YourName.ename.vn để được Engineer.vn cấp chứng nhận dạng tên miền là Kỹ sư YourName.Engineer.vn.

Trong phiên bản cũ bằng cấp bằng giấy của bạn không thể bị thu hồi nhưng trong phiên bản mới thì khi bạn không còn đủ năng lực sẽ bị thu hồi lại tên miền YourName.Engineer.vn

Làm cách nào để trở thành một Kỹ sư Engineer.vn?

Những kỹ sư của thời đại cũ được ươm mầm trong các NgoiTruong.com còn những kỹ sư của thời đại mới thì được ươm mầm trong GameTruong.com. Vì vậy, bạn cần phải thể hiện những năng lực mới của mình trong trò chơi GameTruong.com để có thể trở thành một kỹ sư Engineer.vn. 

Chúng tôi dựa vào những gì bạn thể hiện trên YourEname.ename.vn và YourName.history.vn để cấp chứng nhận.

 

 

Bạn vẫn cần trợ giúp?

Nếu khách truy cập của bạn vẫn còn thắc mắc, hãy cung cấp cho họ thông tin liên hệ hoặc một nguồn tài nguyên khác để tìm nguồn trợ giúp thêm.