About.Mean.vn

Giới Thiệu

Cộng đồng này cùng với hơn 80 cộng đồng khác của Vườn ươm Khai Trí đều có một mục tiêu chung là ươm mầm những con người tự do và sáng tạo giúp Việt Nam vượt lên thời kỳ biến động này. Hãy xem video giới thiệu về chúng tôi

Lưu ý: Cộng đồng này đang cần tuyển Ban Quản Trị để có thể vận hành chính thức. Phần giới thiệu tạm thời bên dưới chỉ dành cho những ai muốn vào Ban Quản Trị của cộng đồng này. Phần giới thiệu chính thức về cộng đồng này sẽ do Ban Quản Trị chính thức biên soạn.

Vì sao có Từ Điển Khai Trí?

Bởi vì chúng tôi thấy rằng các từ điển online hiện nay như wikipedia.org còn thiếu một số điểm mà các thành viên của Khai Trí rất cần như:

Theo Khai Trí thì mỗi sự vật đều là một viên kim cương đa diện mà mỗi người chỉ thấy được một mặt của nó tùy theo mức nhận thức và góc nhìn của họ, nên thực ra không có góc nhìn nào là ‘khách quan’ cả. Góc nhìn của các nhà khoa học thực nghiệm hiện nay mà họ cho rằng là góc nhìn ‘khách quan’ thực ra là góc nhìn chủ quan của một nhóm người chỉ nhận thức được ‘cơ thể vật chất’ của sự vật nên họ xem sự vật là ‘duy vật’. Trong khi đó những người đã kích hoạt được các khả năng tâm linh thì có thể ‘thấy’ được ‘cơ thể năng lượng’ bao quanh vật chất mà khoa học gọi là vầng hào quang, và cả ‘cơ thể linh hồn’ đang điều khiển ‘cơ thể vật chất’, thì góc nhìn của họ lại rộng hơn nhiều so với góc nhìn của các nhà khoa học duy vật, nhưng cũng chỉ là những góc nhìn chủ quan mà thôi, vì sự tiến hóa nhận thức là vô cùng vô tận.

Ví dụ, một NGƯỜI TINH KHÔN nhìn vạn vật bằng con mắt duy vật thì họ sẽ cho rằng: tình yêu chỉ là cái cớ để dẫn đến quan hệ tình dục, cảm xúc trong quan hệ tình dục do một số chất được sinh ra từ các phản ứng sinh hóa trong cơ thể vật lý, mục tiêu của quan hệ tình dục đơn giản là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý như ăn cơm uống nước, cũng như để sinh con và duy trì nòi giống. Do đó, họ có thể quan hệ tình dục với cả những người mà họ không hề có tình cảm. Họ cũng cho rằng việc tạo ra đứa bé bằng cách quan hệ tình dục hay thụ tinh nhân tạo đều như nhau vì cũng chỉ là sự kết hợp tinh trùng và trứng, đứa trẻ sẽ như thế nào chỉ phụ thuộc vào gen của cha mẹ chúng chứ không hề phụ thuộc vào cảm xúc của hai người trong khi tạo ra chúng, cũng không phụ thuộc vào tình cảm của cha mẹ khi nuôi dạy chúng. Đức Quốc Xã đã dựa trên nhận thức ngây ngô đó để tạo ra những ‘người tinh hoa’ bằng cách bắt những người nam thanh nữ tú giao phối ngẫu nhiên để tạo ra những đứa trẻ, rồi tách chúng ra khỏi cha mẹ để những bà vú nuôi bằng điều kiện vật chất tốt nhất. Bạn hãy tự tìm hiểu kết quả bi thảm của Trại Nhân Chủng đó nhé!

Khi một người đang THỨC TỈNH TÂM LINH, họ bắt đầu nhận thức được về cơ thể năng lượng chính là các vầng hào quang bao quanh cơ thể mà khoa học đã chụp được nên lúc này họ hiểu thêm rằng: tình yêu là sự hòa hợp giữa hai cơ thể năng lượng này khi ở gần nhau, và quan hệ tình dục là để kết hợp hai nguồn năng lượng này để tạo ra đứa con nên cảm xúc và sự nồng cháy của tình yêu trong lúc quan hệ tình dục sẽ quyết định rất lớn đến đứa con sau này chứ không chỉ là cấu trúc gen của tế bào. Lúc này họ không thể quan hệ tình dục với người mà họ không có tình cảm được nữa. Họ cũng biết tình yêu thương (là thứ phi vật chất) quan trọng như thế nào khi nuôi dạy một đứa trẻ chứ không phải chỉ cho cơm ăn nước uống mỗi ngày. Nếu là một bà mẹ, họ sẽ luôn ôm úp đứa con vào bụng để luân xa của họ truyền năng lượng cho đứa trẻ theo cách tự nhiên, họ sẽ không cho đứa trẻ ngủ riêng lúc còn nhỏ mà luôn giữ nó trong vùng năng lượng của mình, họ cũng hiểu hai đầu vú là hai tiểu luân xa để dẫn năng lượng chứ không chỉ là nơi tiết sữa nên họ không bao giờ cho con bú khi đang cãi nhau với chồng. Họ biết trước lúc 7 tuổi thì các luân xa của đứa bé chưa đóng lại nên nó rất nhạy cảm với người có năng lượng xấu, và luôn biết cách ‘vệ sinh’ các luân xa của con chứ không chỉ vệ sinh cơ thể của nó.

Còn đối với một NGƯỜI TÂM LINH thì họ đã biết phân tách cái gì thuộc về linh hồn còn cái gì thuộc về cơ thể vật lý, nên khi đó họ hiểu rằng: tình yêu của những người tâm linh thực ra là tình yêu giữa hai linh hồn, nhưng vì linh hồn chỉ là một ý thức nên họ muốn trải nghiệm các cảm xúc của thân thể vật lý khi yêu bằng cách ‘mượn’ thân thể của hai con người trái đất. Vì sao lại là con người? Vì trong các loài vật trên trái đất thì loài người có cảm xúc nhiều nhất khi hai cơ thể cọ vào nhau, thời gian quan hệ tình dục thuộc dạng lâu nhất, phong phú nhất và có nhiều thăng trầm nhất trong tình cảm, toàn những thứ mà một linh hồn thuần khiết không có được. Vì vậy nên nếu họ đã gặp được nhau nhưng lại bị ngăn cản không thể yêu nhau thì họ sẽ ‘thoát’ khỏi hai cơ thể này để dùng hai cơ thể khác bằng cách tự sát cùng nhau. Họ cũng hiểu rằng họ đứa con chỉ thừa hưởng ngoại hình của họ, còn linh hồn của đứa con thì không phải là một phân mảnh linh hồn của họ nên họ hiểu một cách sâu thẳm câu nói “cha mẹ sinh con trời sinh tính”, vì thế mà họ sẽ giúp cho linh hồn đứa con thực hiện sứ mệnh của nó chứ không bắt ép nó phải thực hiện sứ mệnh mà họ đã đầu hàng.

Và còn rất nhiều điều khác mà những khái niệm ‘khách quan’ trên wikipedia.org và các từ điển khoa học không dám đưa vào vì không có ‘bằng chứng’ thực nghiệm, nhưng với một người sống thuận tự nhiên thì phải biết rằng: sự thật luôn là một viên kim cương đa diện mà không bao giờ họ có thể thấy hết được các mặt của nó.

Để thấy được tổng thể viên kim cương đa diện ấy ta cần phải tổng hợp các góc nhìn của mọi người lại với nhau, càng có nhiều góc nhìn thì nhận thức của ta về sự vật càng được mở rộng. Chính việc ta chấp nhận góc nhìn của một nhóm người làm góc nhìn khách quan và duy nhất, sẽ khiến chúng ta tự ‘nhốt’ mình vào trong ‘nhà tù nhận thức’ nên chúng ta không thể tiến hóa nhận thức được nữa mà chỉ biết học để ‘nhai lại’ những gì người khác đã ‘mớm’ cho ta.

Theo quan điểm đó thì Khai Trí thấy rằng các từ điển online hiện nay tuy nội dung là ‘mở’ cho mọi người được chỉnh sửa nhưng độc giả cũng chỉ xem được một góc nhìn của một người chỉnh sửa sau cùng chứ không thấy được góc nhìn của nhiều người về sự vật ấy cùng một lúc. Do đó, trong Từ Điển Khai Trí chúng tôi sẽ cho phép mọi người cùng chia sẻ góc nhìn chủ quan của mình về sự vật, các góc nhìn ấy sẽ được đặt cạnh nhau trong phần review dưới mỗi khái niệm.

Các từ điển hiện nay chỉ chấp nhận các góc nhìn có bằng chứng thực nghiệm nên mọi người chỉ thấy được ‘cơ thể vật chất’ của sự vật. Còn Từ Điển Khai Trí thì cho phép mọi người chia sẻ sự CHỨNG NGHIỆM của mình về các ‘cơ thể’ khác của sự vật như cơ thể năng lượng, cơ thể linh hồn, trải nghiệm tâm linh…

Hơn nữa, các từ điển hiện nay nhìn sự vật như là nguồn tài nguyên để phục vụ con người chứ không mô tả bản tính tự nhiên của chúng. Nếu trẻ em và mọi người đọc những định nghĩa này thì họ cũng sẽ nhìn vạn vật như là nguồn tài nguyên để con người khai thác chứ không biết ứng xử thuận theo bản tính tự nhiên của chúng. Những định nghĩa phi tự nhiên như vậy chính là những hình vẽ trên bức tường trong ‘hang trí năng’ mà loài người đã dạy cho trẻ con của họ, và đây chính là nguồn gốc dẫn đến sự trượt dài trong lối sống phi tự nhiên của họ khiến hành tinh này bị hủy hoại như hiện nay. Do đó, Từ Điển Khai Trí chỉ mô tả bản tính tự nhiên của sự vật giúp cho các trẻ em của Khai Trí biết ứng xử với sự vật thuận theo bản tính tự nhiên của chúng.

Vì vậy, Từ Điển Khai Trí chính là ‘sách giáo khoa’ cho trẻ em Khai Trí và cũng là ‘giáo trình chuyên ngành’ cho học viên trong mọi ngành nghề của Khai Trí. Tất cả mọi khái niệm tại đây đều được đóng góp nội dung bởi tất cả mọi thành viên của Khai Trí. Nội dung đóng góp của mỗi người được xếp độc lập cạnh nhau, mỗi người đều có quyền chỉnh sửa nội dùng của mình bất kỳ khi nào. Các nội dung có thể là dạng chữ, hình ảnh, hoặc video Youtube, mà theo chúng tôi chính những video mới giúp mọi người tăng nhận thức về sự vật gấp nhiều lần so với hình ảnh và chữ vì chúng vừa có âm thanh và sự chuyển động cũng như biểu cảm của sự vật.

Mỗi khái niệm sẽ được đăng một trang riêng vào tài khoản wikikhaitri.net. Cuối trang này tất cả mọi người có thể review để đóng góp nội dung cho khái niệm đó. Ai review trước sẽ được hiển thị trên cùng. Nội dung review có thể là dạng chữ, hình ảnh và video Youtube. Nếu nội dung dài họ có thể đăng một bài riêng trong tài khoản của họ rồi review tóm tắt để dẫn về bài ấy.

Mỗi khái niệm sẽ có hai tên miền riêng đều dẫn về trang mô tả khái niệm ấy. Ví dụ, khái niệm ‘linh hồn’ sẽ có hai tên miền: LinhHon.Khaitri.netSoul.Khaitri.net đều dẫn về trang mô tả khái niệm về linh hồn. Độc giả các nước khác có thể dùng nút Google Dịch trên menu để chuyển ngữ nội dung trang này sang ngôn ngữ của họ. Trong các bài viết và cả trong sách giấy, mọi người chỉ cần trích dẫn khái niệm này bằng cách ghi tên miền này, ví dụ: “Các bạn có thể xem các góc nhìn về linh hồn của những người tâm linh tại LinhHon.Khaitri.net ”. Tất cả các trình soạn thảo online đều tự động hiểu tên miền đó là một hyperlink để độc giả có thể bấm vào xem trang này tại Khaitri.net. Nhờ đó việc trích dẫn các khái niệm của Từ Điển Khai Trí sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với từ điển Wikipedia.org.

Ai sẽ là người đóng góp nội dung cho từ điển này?

Tất cả các thành viên đã được cài đặt các HuTuDuy.Khaitri.net và trở thành ThuyThu.Khaitri.net thì đều có quyền review để xây dựng nội dung cho WikiKhaitri.net

Đây cũng là một cách để bạn chứng tỏ năng lực khai trí của mình với các thành viên trong và ngoài Khai Trí vì các khái niệm này là công khai với mọi người.

Hiện tại chúng tôi cần các tuyển BAN BIÊN TẬP cho Từ Điển Khai Trí, là những người am hiểu sâu về một lĩnh vực hẹp nào đó để lập ra danh mục các khái niệm, và kiểm duyệt nội dung đóng góp của mọi người. Nếu bạn có tâm huyết với dự án này, vui lòng đăng ký vào Ban Quản Trị Khai Trí.